Revolution Slider Error: Slider with alias slide not found.

TÌNH TRẠNG DỄ CHÁY BÔNG CỦA DÒNG POD SYSTEM – BẠN ĐÃ HÚT ĐÚNG CÁCH?

Bạn đã từng gặp phải tình trạng bị cay rát cổ họng và khét lẹt khi hút dòng Vape Pod System? Sự trở lại của Vape Pod System trong khoảng thời gian gần đây tuy mang đến những tiện ích và tính năng nổi bật cho người dùng so với các dòng Vape khác, nhưng đối với những ai mới bắt đầu sử dụng và vẫn quen với cách hút thông thường, bạn cần lưu ý những điều sau để nâng cao trải nghiệm với dòng Vape mới này nhé.

Pod System là một bộ sản phẩm thuốc lá điện tử phù hợp với người mới hoặc bất cứ ai sử dụng Vape và có sở thích nhỏ gọn, những chai juice có nồng độ nicotine cao hơn như salt nicotine (chất “gây nghiện” trong thuốc lá thông thường).

Tuy nhiên, lý do vì sao mà nó dễ gây cháy bông đến vậy? Sau đây, bài viết sẽ liệt kê một số lỗi sử dụng mà bạn thường gặp phải, cùng đó sẽ là một số giải pháp trong cách sử dụng cũng như bảo quản để bạn an tâm hơn khi hút nhé.

 

 1. Tỉ lệ VG/PG quá đặc:

Đầu tiên là bạn nên kiểm tra lại tỉ lệ PG và VG mà lọ tinh dầu bạn thường xuyên sử dụng là bao nhiêu. Vì phần lớn các thiết bị Pod System hiện nay có hệ thống thấm tinh dầu khá chậm, nguyên nhân chính là do bề mặt tiếp xúc giữa bông và juice khá nhỏ hẹp. Điều này dẫn đến tình trạng những chai tinh dầu có độ đặc cao (tỉ lệ VG là 80) thì sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để thấm hoàn toàn vào bông, và quan trọng hơn là thấm vào bộ phận coil đốt cháy. Dầu chưa thấm, thì tất nhiên là coil sẽ đốt sang bông, dẫn đến “kết quả” là cháy khét lẹt.

 

Để dễ hình dung cho bạn hơn thì hãy tưởng tượng hệ thống chảy dầu vào coil đốt của pod system như một con đường hẹp và quanh co vậy, tinh dầu đặc và có lượng VG cao như 80 hoặc 70 thì giống như bạn để các xe tải và xe hơi bốn bánh chạy trên con đường đó, giao thông sẽ diễn ra rất chậm đúng không? Vậy chúng ta giải quyết vấn đề này thế nào? Đương nhiên là chỉ để xe máy 2 bánh và xe đạp lưu thông rồi. trong trường hợp pod system thì bạn nên sử dụng các loại juice có tỉ lệ PG cao (ví dụ: PG 40, 50, 60…) để juice có độ lỏng hơn và thấm vào bông nhanh nhất có thể.

 1. Chain Vaping (hút liên tục) hoặc quá sâu, quá lâu:

Thật không có gì bất ngờ khi tình trạng này xảy ra đối với những “con nghiện” Vaping, hay vừa mới chuyển sang Vape thay vì sử dụng thuốc lá truyền thống. Nếu bạn hút Vape thật mạnh, thật sâu và thật lâu liên tục thì bạn nên tiết chế khoản này lại một chút, bởi Pod System là một cổ máy mảnh mai và đòi hỏi sự dịu dàng hơn như thế. Trên thực tế, phần lớn các Pod System hiện nay sử dụng hệ thống tương tự như cảm ứng và sẽ tự đốt nếu nó “cảm nhận” được lực hút của bạn, trong cùng lúc đó, thiết bị sẽ liên tục đưa năng lượng vào coil của Pod System trong suốt khoảng thời gian mà nó cảm nhận được lực hút từ bạn.

Và việc liên tục dồn ép năng lượng vào một sợi kim loại mảnh mai đó khiến toả nhiệt và làm bốc hơi tinh dầu quá lâu, thì nhiệt độ lúc này sẽ vượt quá ngưỡng bốc hơi và thay vào đó nó sẽ bắt đầu đốt cháy (tương tự như khi bạn chỉ muốn ăn bò tái vừa thôi, nhưng lửa quá lớn liên tục sẽ làm cháy luôn miếng thịt mà bạn không thể kiểm soát được nữa). Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một chút cặn bám lên sợi coil mảnh mai đó nếu bạn đủ tinh ý.

Pod System thường mang thiết kế hẹp, như bài viết đã đề cập bên trên, cho nên chuyện nhiệt độ giảm chậm cũng là lẽ thường tình, dễ dàng hiểu được. Nếu bạn hút quá lâu và liên tục, cách tốt hơn hết là sử dụng bình tinh dầu Salt Nicontine, thì bạn sẽ “phê” nhanh hơn, mà không cần phải hút lâu để tìm cảm giác nữa. Nhớ là Pod System không được thiết kế để bạn nhả khói đầy nhà đâu đấy!

 1. Sạc pin không đúng cách:

Tại sao việc sạc pin lại làm ảnh hưởng đến tình trạng cháy bông của dòng Pod System nhỉ? Bởi khi bạn sạc pin quá lâu, ngay cả khi thiết bị của bạn có đủ thông minh đến đâu để tự động ngắt kết nối khi pin đầy, thì đây cũng sẽ là một trong những nguyên nhân gây cháy bông. Khi bạn sạc đầy 100% pin của thiết bị, tức là lượng pin trong đó đang giữ năng lượng ở mức giới hạn hoàn toàn của nó, giống như việc bạn đang ăn liên tục cho đến lúc ăn hết nổi nữa ấy, việc bạn cứ giữ “khư khư” ngần ấy năng lượng trong một khoảng thời gian dài trong người thì cũng cảm giác khá khó chịu rồi đúng không? Vậy thì pin của bạn cũng vậy đấy.

Tất nhiên, ai cũng biết là thiết bị nào cũng có thể bị sạc quá mức năng lượng cần thiết (nhất là khi bạn sạc chúng qua đêm). Vậy khi bạn được “xã” vậy, rất dồn ép và hơi “mạnh bạo”. Bạn nên nhớ rằng thiết bị Vape Pod System rất mảnh mai, việc thiết bị của bạn làm cháy cả dầu và bông xảy ra cũng là điều đương nhiên mà, đúng không nào?

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sạc các thiết bị Pod System trong khoảng 1-2 tiếng mà thôi, tốt hơn hết thì đừng nên sử dụng sạc nhanh, lúc này chắc chắn rằng lượng pin của thiết bị luôn nằm ở mức 70-80% thì bạn yên tâm nhé!

Tóm lại:

Để sử dụng Vape nói chung, và Pod System nói riêng một cách an toàn và có trải nghiệm đúng nghĩa của nó, bạn nên vừa thưởng thức theo sở thích, cũng nên để ý đến thiết bị của mình một chút nhé.

 • Đừng sạc pin vape pod system quá 2 tiếng (nhất là không sạc qua đêm).
 • Sử dụng những loại juice có nồng độ PG cao giúp cho việt thẩm thấu tinh dầu của thiết bị đạt đến mức tối đa.
 • Hút Vape có chừng mực, Pod System không được thiết kế để nhả khói đầy nên đừng hành hạ thiết bị của bạn, một phần cũng tôn trọng những người xung quanh bạn nữa.

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với dòng sản phẩm này nhé!

Để tìm hiểu thêm và cập nhật nhanh các thông tin về sản phẩm Pod system hãy theo dõi Fanpage: https://www.facebook.com/pg/Pod-System-1119671804879529/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay SMS
 • Chat zalo
  Gọi hotline
  Messenger