5 việc cần làm để cai được thuốc lá

5 việc cần làm để cai được thuốc lá

Ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khỏe như thế nào. Trên mỗi bao thuốc lá đều có dòng chữ, và hình ảnh để cảnh báo người sử dụng. Tuy nhiên việc để từ bỏ thuốc lá không hề đơn giản. Nó đòi hỏi quá trình và sự kiên trì của người muốn cái thuốc lá. Nếu như các bạn đã thử cai thuốc lá nhiều lần nhưng vẫn thất bại, thì hãy xem 5 cách bỏ thuốc hiệu quả và đơn giản dưới đây nhé!

5 viec can lam de cai duoc thuoc la

1. Đặt lịch trình cai thuốc rõ ràng

Hãy lên một danh sách các lý do tại sao bạn lại bỏ thuốc lá, note ra một quyển sổ nhỏ và mang theo bên người. Mỗi khi có ý định hút thuốc, hãy nhớ lại những gì bạn đã viết trong đó.

5 viec can lam de cai duoc thuoc la - Hinh 2

Đặt ra 1 ngày cổ định không hút thuốc. Hãy làm mọi thứ có thể để quên đi cơn thèm thuốc trong ngày hôm đó.

2. Đừng để gạt tàn, máy lửa ở gần bạn

Hãy dẹp hết gạt tàn, bao thuốc, máy lửa… bất kể cái gì làm bạn liên tưởng đến việc hút thuốc. Khi bỏ thuốc lá bạn sẽ gặp các triệu chứng như buồn nôn, căng thẳng, khó chịu…Đừng lo lắng, chỉ là cơ thể bạn đang thiếu Nicotine. Thông thường cảm giác này sẽ lên cao sau 12 giờ đến 24 giờ, sau đó nó sẽ giảm trong 2 đến 4 tuần tiếp theo.

3. Sử dụng thực phẩm hỗ trợ cai thuốc

Trong quá trình cài thuốc lá, hãy cố gắng tránh xa những đồ ăn béo và đồ ăn có đường. Hãy nhai kẹo cao su không đường hoặc ăn trái cây thay thế.  Không nên uống nhiều bia rượu trong tuần đầu ngừng hút thuốc. Cố gắng tạo thói quen cho bản thân tránh xa các quán nhậu, vì đây là nơi dễ có nhiều khói thuốc nhất.

5 viec can lam de cai duoc thuoc la - Hinh 3

Những loại trái cây như cam, quýt sẽ giúp bạn bỏ thuốc lá nhanh hơn và dễ dàng.

Mẹo nhỏ: Nếu thèm thuốc hãy rắc ít muối lên lưỡi, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì. Thường xuyên ăn các loại trái cây có mùi thơm để lấn át cơn thèm thuốc. Cách loại bỏ cơn thèm nhanh nhất nhai kẹo cao su không đường hoặc đánh răng khi cơn ghiền đến.

4. Ngồi thiền và Yoga giúp cai thuốc

Các nghiên cứu chỉ ra, ngồi thiền, yoga có tác dụng giúp người hút thuốc giảm bớt được các cơn thèm thuốc hiệu quả, kể cả bản thân bạn có quyết tâm chưa đủ lớn.

5. Sử dụng máy thuốc lá điện tử I.Q.O.S

Nếu như bạn đã áp dụng cả 4 cách trên nhưng vẫn chưa cai được thuốc, thì hãy thử cách cuối này nhé! I.Q.O.S được mệnh danh “cách mạng trong ngành thuốc lá” được tạo ra để thay thế thuốc lá truyền thống độc hại. Theo nhà sản xuất PMI, I.Q.O.S sản sinh ít hơn 90% – 95% chất độc hại hoặc các chất tiềm ẩn độc hại so với thuốc lá đốt.

5 viec can lam de cai duoc thuoc la - Hinh 4

Sản phẩm này cũng duy trì nhiệt độ dưới 350 độ C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ 600 tới 800 độ C của thuốc lá thông thường. I.Q.O.S không có quá trình đốt cháy, không có khói thuốc, không có tàn và nhẹ mùi. Hút I.Q.O.S không gây ảnh hưởng người xung quanh, không gây hôi miệng – ám quần áo, không ho khan…

Với 5 cách bỏ thuốc lá nhanh nhất và hiệu quả nhất trên đây, hy vọng bạn sẽ sớm cai được thuốc lá. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi hotline
Chat zalo
Messenger