So sánh thuốc lá điện tử I.Q.O.S và Vape - Hình 2

So sánh thuốc lá điện tử Iqos và Vape

Như các bạn đã biết, tác hại của thuốc lá kinh khủng như thế nào. Đã có rất nhiều cảnh báo được đưa ra tập trung vào tác hại của thuốc lá đến sức khỏe con người. Để đối mặt với những cáo buộc này, nền công nghiệp thuốc lá đã tìm hướng đi mới cho mình. Đó chính là việc cho ra đời Vape, hay gần đây nhất là thuốc lá điện tử I.Q.O.S. Vậy I.Q.O.S, Vape chúng khác nhau như thế nào? cái nào tốt hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu, và giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Vape – Hút hương liệu

Thực ra cách hút hương liệu đã có từ rất lâu. Theo nghiên cứu thì từ trước Công Nguyên người ai cập đã đốt các lá thuốc và các loại dầu để hít khói tỏa ra từ chúng. Ở thế kỷ 21 khi công nghệ phát triển, hương liệu được pha chế dễ dàng hơn với các dụng cụ đốt cháy chúng cũng được thu lại đủ nhỏ để có thể cầm theo bên mình.

So sanh thuoc la dien tu I.Q.O.S va Vape - Hinh 1

Công ty đầu tiên cho ra mắt thiết bị Vape là một công ty của Trung Quốc, với mục đích thay thế khói thuốc lá. Về sau Vape được cải tiến và xuất hiện nhiều biến thể cũng như cách thức sử dụng khác nhau. Đặc điểm nổi bật của Vape so với thuốc lá truyền thống đó là khi hút Vape sẽ không bị khói ám vào người, cũng như làm mọi người xung quanh khó chịu như thuốc lá.

I.Q.O.S Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử (Heat-not-burn), thuốc lá được đốt nóng bằng 1 lưỡi gà hoặc 1 lồng nhiệt tùy vào dạng bạn dùng. Với ý nghĩa I.Q.O.S = I Quit Original Smoking, tôi từ bỏ hút thuốc lá truyền thống, thì đây là 1 giải pháp mới dành cho những người bị nghiện thuốc lá lâu năm.

So sanh thuoc la dien tu I.Q.O.S va Vape - Hinh 2

Về nguyên liệu thì vẫn là lá thuốc lá, nhưng sẽ hạn chế rất nhiều hóa chất vì điếu thuốc chỉ được đốt nóng đến khoảng 300 độ, làm giảm rất nhiều các chất độc hại khi điếu thuốc bị đốt cháy bằng lửa.

Cách làm này cũng làm giảm đi mùi khó chịu thường gặp khi hút thuốc lá, không để lại tàn thuốc. Hiện tại I.Q.O.S đang được thử nhiệm tại 1 vài nước ở châu Âu, ở châu Á có Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biệt ở Nhật Bản đã có 1 trào lưu chuyển từ thuốc lá sang dạng I.Q.O.S.

Các thí nghiệm của hãng Phillip Morris đã chứng minh I.Q.O.S có thể giảm 95% chất độc hại so với thuốc lá truyền thống, không chỉ thế, nhiều người đã cai được thuốc lá và sống khỏe hơn nhờ sử dụng I.Q.O.S.

Hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về việc I.Q.O.S tốt hơn hay Vape tốt hơn. Tuy nhiên các bạn có thể tự mình kiểm chứng, bằng cách đến ngay I.Q.O.S247 để trải nghiệm cả 2 sản phẩm nói trên

Hotline 0905923268.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *