Những lưu ý đơn giản khi cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Những lưu ý đơn giản khi cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Xu hướng sử dụng thuốc lá điện tử ngày nay càng trở nên phổ biến đối với những người trẻ bởi vì so với thuốc lá truyền thống thì thuốc lá điện tử không gây hại nhiều cho sức khoẻ nhưng vẫn giúp họ có những mùi vị đặc trưng, được lựa chọn theo ý thích. Họ sử dụng thuốc lá điện tử như một cách để cai thuốc lá truyền thống. Vậy mẹo để cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là gì? Hãy cùng nhà Hương 247 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

nhung-luu-y-don-gian-khi-cai-thuoc-la-bang-thuoc-la-dien-tu-hinh-1
Cai thuốc lá truyền thống bằng việc dùng thuốc lá điện tử đang được nhiều người chọn lựa

Thuốc lá điện tử là gì? 

Thuốc lá điện tử có rất nhiều hình dạng, mẫu mã và mùi vị khác nhau. Hầu hết thuốc lá điện tử ngày nay để có pin, bô phận đốt nóng và bầu chứa chất lỏng. Các dòng thuốc lá điện tử hoạt động là tạo ra luồng khí/hơi bằng cách đốt nóng chất lỏng có chứa nicotin – chất gây nghiện có trong thuốc lá điếu, xì gà và các sản phẩm thuốc lá khác – hương liệu và các hoá chất khác để tạo ra luồng khí. 

nhung-luu-y-don-gian-khi-cai-thuoc-la-bang-thuoc-la-dien-tu-hinh-2
Thuốc lá điện tử đang là xu hướng tại nhiều quốc gia

 

Thuốc lá điện tử được gọi với nhiều cái tên khác nhau, đôi khi chúng được gọi là “e-cigs”, “e-hookah”, “mods”, “vape pén”, “vape”, tank systems”, hay “electronic nicotine delivery systems (ENDS). 

Về hình dạng, một số dòng thuốc lá điện tử được làm giống hình dạng của dòng thuốc lá điếu, xì gà hoặc một chiếc tẩu thuốc. Ngoài ra thì còn một số dòng thuốc lá điện tử còn có hình dạng giống như chiếc bút, USB. 

Các dòng thuốc lá điện tử phổ biến được yêu thích nhất hiện nay là dòng Pod dùng 1 lần, máy IQOS, Vape…

Thực hư chuyện thuốc lá điện tử có gây ảnh hưởng gì tới sức khoẻ? 

Thuốc lá điện tử còn khá mới mẻ, nên các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu về sự ảnh hưởng của nó tới sức khoẻ. Tuy nhiên bạn cần hiểu rằng nếu dùng đúng loại thuốc điện tử tốt, không phải hàng trôi nổi và dùng với một lượng vừa đủ thì việc dùng thuốc lá điện tử như một phương pháp cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử hữu hiệu nhất. 

Đa phần các thuốc lá điện tử đều có chứa nicotin – chất gây nghiện cao, đôi khi dùng quá liều cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ não của người vị thành niên, đồng thời khói thuốc cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của người phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng. Vậy nên bạn nên biết cách chọn mua thuốc lá điện tử đúng nơi để đảm bảo uy tín, cũng như tránh mua phải hàng kém chất lượng với lượng nicotin không được cam kết và đảm bảo rõ ràng. 

Việc nói thuốc lá điện tử có gây hại tới sức khoẻ hay không vẫn còn đang khá mập mờ bởi có ảnh hưởng tới sức khoẻ hay không phụ thuộc vào rất nhiều ở việc bạn chọn mua thuốc lá điện tử đúng nơi bán uy tín cũng loại thuốc bạn chọn có chứa nhiều chất gây hại hay không – điều này bạn cần tìm nơi bán để được tư vấn rõ ràng và cụ thể hơn. 

nhung-luu-y-don-gian-khi-cai-thuoc-la-bang-thuoc-la-dien-tu-hinh-3
Nên chọn địa chỉ uy tín để mua thuốc lá điện tử

Những lưu ý đơn giản khi cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử

Việc cai thuốc lá bằng thuốc lá điện tử là điều có thể xảy ra bởi đã có rất nhiều cai thuốc lá truyền thống thành công, họ chuyển sang dùng thuốc lá điện tử với một lượng vừa phải. Điều quan trọng ở đây các bạn dùng thuốc lá điện tử nhưng không được quá lạm dụng nó. 

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc lá điện tử với người mang thai bởi trong thuốc lá điện tử vẫn có chứa một lượng nicotin không tốt mẹ bầu và em bé trong bụng. Nếu đã thật sự muốn cai thuốc lá truyền thống thì tốt nhất là bạn chỉ nên dùng duy nhất thuốc lá điện tử bởi nếu kết hợp cả hai sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Có rất nhiều phương pháp để cai thuốc lá truyền thống, tuy nhiên nguyên lý chung cho là việc sử dụng thuốc lá điện tử để kiểm soát được hàm lượng nicotine ở người nghiện thuốc lá truyền thống.

Hương 247 là địa chỉ kinh doanh thuốc lá điện tử uy tín nhất hiện nay. Tại đây chúng tôi có rất nhiều mẫu mã thuốc lá điện tử với các kiểu dáng, mùi vị, tinh dầu khác nhau có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhân viên sẽ tư vấn cho bạn đúng sản phẩm mà bạn cần vừa giúp cai thuốc lá hiệu quả và vẫn đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và những người xung quanh. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *