So sánh IQOS và Vape giống nhau và khác nhau như thế nào?

So sánh IQOS và Vape giống nhau và khác nhau như thế nào?

Thuốc lá truyền thống tìm ẩn vô số hiểm họa ảnh hưởng tới sức khoẻ người sử dụng và những người xung quanh. Đã có rất nhiều cảnh báo nguy hại được phát ra nhằm mục đích nâng cao ý thức của mọi người trong việc sử dụng thuốc lá truyền thống, bên cạnh đó các nhà sản xuất thuốc lá đã nỗ lực tìm ra một hướng đi mới chính là việc tạo ra thuốc lá điện tử. Hiện nay trên thị trường xuất hiện hai dòng thuốc lá điện tử nổi bật, được rất nhiều người sử dụng đó là Vape và IQOS. Vậy nên sử dụng loại nào? Giữa IQOS và Vape giống và khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng Hương 247 đi so sánh IQOS và Vape trong bài viết ngay sau đây. 

So sánh giống và khác nhau giữa IQOS và Vape

Điểm giống nhau giữa IQOS và Vape

IQOS là dòng thuốc lá điện tử xuất hiện sau Vape nhưng cả hai đều có điểm chung là đều sử dụng pin và không đốt cháy thuốc lá, vì vậy sẽ hạn chế những tác hại ảnh hưởng tới sức khoẻ và môi trường xung quanh. Cả máy IQOS và Vape đều được đánh giá cao bởi tính hiện đại, tiện lợi và an toàn đối với cho sức khoẻ người dùng. 

so-sanh-iqos-va-vape-giong-nhau-va-khac-nhau-nhu-the-nao-hinh-1
IQOS xuất hiện sau dòng thuốc lá điện tử Vape

Điểm khác nhau giữa IQOS và Vape

Nhiều bạn vẫn nhầm tưởng IQOS và Vape là một, thế nhưng về thiết kế cả hai đều có sự khác nhau, ngoài ra nguyên lý hoạt động và cách sử dụng cũng có sự khác biệt. Vậy so sánh IQOS và Vape sẽ có những điểm khác sau: 

– Về nguyên liệu:

  • Vape sử dụng nguyên liệu là tinh dầu (juice) – đây là một hỗn hợp chất lỏng, pha trộn giữa nước cùng các thành phần khác như: hương liệu chiết xuất từ thành phần tự nhiên hay tổng hợp như hương trái cây, bánh, kẹo, cafe, bạc hà, chocolate,….
  • IQOS nguyên liệu chính vẫn là thuốc lá nhưng là dòng thuốc lá được thiết kế riêng cho IQOS thường gọi là Heets/HeatSticks). Trong khi nhiệt độ đốt cháy của thuốc lá truyền thống là 600 độ C- khi nhiệt độ cao sẽ làm giải phóng ra khói thuốc chứa các chất độc hại còn với IQOS lại hạn chế nhiều hóa chất bởi nó chỉ được làm nóng tới khoảng 350 độ C, đủ để bốc hơi nicotine trong thuốc ở độ nóng này và khiến người hút thỏa mãn nhưng lại không xuất hiện khói nhờ vậy, làm giảm rất nhiều chất độc độc hại hơn so với việc đốt cháy điếu thuốc với cách làm truyền thống.

– Về cấu tạo: 

  • Vape gồm 3 bộ phận chính: đầu tank (nơi đốt tinh dầu từ dạng nước sang hơi) – thân máy (Gồm hệ thống điều khiển, pin) và tinh dầu dạng lỏng với đa dạng hương vị, tạo nhiều mùi khác nhau mang đến sự thích thú. Khi hút, bạn chỉ cần bỏ tinh dầu vào buồng đốt để tạo khói, hàm lượng Nic tỏa ra có nồng độ khác nhau đáp ứng nhu cầu của người hút). 
so-sanh-iqos-va-vape-giong-nhau-va-khac-nhau-nhu-the-nao-hinh-2
Vape sử dụng tinh dầu để tạo khói
  • IQOS gồm cũng gồm 3 bộ phận sau: thuốc lá điếu (HEETS/HeatSticks); IQOS Holder làm nóng điếu thuốc bằng điều chỉnh điện tử (Heating Blade), holder là bộ phận sạc IQOS Heating Blade; IQOS Charger: Bộ phận sạc Holder sau khi sử dụng. 

– Về hương vị của IQOS và Vape: 

  • Vape có sự đa dạng về mùi hương, bạn dễ dàng tìm thấy các loại tinh dầu hương trái cây nhiệt đới cho đến các loại hương bánh kẹo, vị bạc hà mát lạnh, giúp người dùng có thể tận hưởng sản phẩm  một cách đa dạng. 
  • Dòng IQOS chỉ có hương vị chính là vị thuốc lá thông thường hoặc tinh dầu bạc hà nên đây cũng là một điểm hạn chế của IQOS khi so sánh với Vape.

– Về cách dụng của IQOS và Vape

  • Cách dùng Vape: Sau khi chọn được tinh dầu đúng với sở thích, bạn chọn loại tinh dầu yêu thích cho tinh dầu vào buồng đốt bằng cách tháo rời buồng đốt và pin. Phần đầu đốt sẽ là nơi chứa tinh dầu, sau đó quan sát đầu đốt thấy có lỗ hổng, các bạn đổ tinh dầu quanh miệng lỗ hổng đó. Sau đó, bạn chờ tới khi tinh dầu thấm hết vào bông coil của buồng đốt mới bắt đầu hút, ghép phần đầu đốt và pin lại rồi bấm nút điều khiển. Lúc này bạn chỉ cần hít 1 hơi Vape dài và sau đó nhả khói. Sau đó, bạn bấm nút điều khiển ở thân Vape khoảng 5 lần để khởi động/tắt nguồn, lúc này đèn nhấp nháy nhiều lần báo hiệu pin yếu cần sạc lại. 
  • Cách sử dụng máy IQOS: Dòng thuốc lá điện tử IQOS sử dụng lưỡi gà để làm nóng điếu thuốc. Trong quá trình sử dụng các bạn cắm điếu thuốc vào lưỡi gà và bật máy lên để hút, khói thuốc tan rất nhanh, không có mùi  và cũng không ám mùi. Với thuốc lá điện tử IQOS bạn có thể hút trong phòng điều hòa không gây khó chịu với mọi người xung quanh vì khói không bám vào khoang miệng cũng như các vật xung quanh. 

Giữa IQOS và Vape cái nào an toàn hơn? 

Để chọn lựa giữa IQOS và Vape, cái nào tốt hơn thì thật khó bởi IOQS hoạt động theo cơ chế đốt nóng thuốc lá còn Vape hoạt động bằng cách đốt nóng tinh dầu. Cả IQOS và Vape đều giúp giảm thiểu tối đa các chất độc hại so với việc dùng  thuốc lá truyền thống. 

Chưa có một chứng minh khoa học nào cho thấy dùng loại nào sẽ tốt hơn loại nào, nhưng có thể khẳng định IQOS là công nghệ mới nhất và ít gây ra bệnh hơn so với việc hút thuốc lá về lâu dài. Việc lựa chọn thuốc lá điện tử giữa IQOS hay Vape chủ yếu phụ thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân. 

so-sanh-iqos-va-vape-giong-nhau-va-khac-nhau-nhu-the-nao-hinh-3
Tuỳ vào nhu cầu của mỗi người để chọn lựa sử dụng IQOS hay Vape

Bài viết chia sẻ khá dài xoay quanh chủ đề so sánh IQOS và Vape, hi vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức trong việc so sánh và chọn lựa giữa hai dòng thuốc lá điện tử đang hot nhất hiện nay. Đồng thời nếu bạn là dân newbie hoặc người sử dụng thuốc lá điện tử đã lâu, rất mong muốn tìm được địa chỉ bán IQOS và Vape chất lượng thì đừng bỏ qua nhà Hương 247. 

Tại Hương 247 có đa dạng mẫu Vape, IQOS đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Đồng thời chúng tôi có đầy đủ phụ kiện, tinh dầu,…phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm của các anh em. Sản phẩm chúng tôi bán ra đều được nhập khẩu trực tiếp, kiểm định chất lượng trước khi trao tới cho khách hàng nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *