Cai thuốc bằng thuốc lá điện tử liệu có mang lại hiệu quả tốt không ?

Cai thuốc bằng thuốc lá điện tử có được không ?

Để làm giảm tỉ lệ sử dụng thuốc lá đã có rất nhiều biện pháp được đặt ra như ” Cai thuốc bằng thuốc lá điện tử“. Bài viết sau đây sẽ xoay quanh vấn đề có thể cai thuốc bằng thuốc lá điện rử có được không ?

Thuốc lá được coi là một trong những tệ nạn và đang có xu hướng gia tăng ngày càng nhiều tại Việt Nam, giờ đây những thanh thiếu niên học cấp 2, cấp 3 đã tìm đến điếu thuốc như một phương pháp để thể hiện bản thân. Việt Nam đang là một trong những quốc gia tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất thế giới. Vậy tại sao thuốc lá lại được coi là tệ nạn, trong mỗi điếu thuốc chứa chất nicotein gây nghiện và những hợp chất khác sẽ tấn công phổi một cách chậm rãi gây nên căn bệnh ung thu phổi, mà nó không chỉ ảnh hưởng đến người sử dụng mà cả những người xung quanh hít phải khói thuốc.

Tìm hiểu về thuốc lá điện tử

Đầu tiên hãy tìm hiểu thuốc lá điện tử là gì ? 

Cai-thuoc-bang-thuoc-la-dien-tu-1.jpg
Giới thiệu chung về thuốc lá điện tử

Trước khi giải đáp câu hỏi cai thuốc bằng thuốc lá điện tử có hiệu quả không, hãy cùng tìm hiểu xem thuốc lá điện tử là gì nhé. Thuốc lá điện tử được đưa ra ý tưởng đầu tiên vào năm 1963 nhưng mãi đến năm 2003 nó mới được một nhà dược sĩ Đông y người Trung Quốc phát triển và và hoàn thành ra sản phẩm thuốc lá điện tử như ngày hôm nay. Thuốc lá điện tử đầu tiên được mô phỏng giống với hình dạng như những điếu thuốc thông thường, sau nhiều năm cải tiến và phát triển ngày càng có nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau. Thuốc lá điện tử khác với thuốc lá thông thường đó là không tạo ra khói trực tiếp để hít vào mà mà nó tạo ra một luồng hơi có mùi vị và tạo cảm giác giống như bạn đang sử dụng một điếu thuốc lá truyền thống.

Hiện nay thuốc lá điện tử có rất nhiều mẫu mã và hình dáng khác nhau nhưng hầu hết sẽ có 3 bộ phận chính đó là :

  • Bộ phận để đốt nóng tinh dầu.
  • Phần chứa chất lòng ( tinh dầu ).
  • Cuối cùng để máy hoạt động thì cần phải có năng lượng đó là Pin.

Ngày trước thuốc lá điện tử có hình dạng thông dụng như những điếu thuốc là thông thường, sau nhiều quá trình cải tiến giờ đây hình dáng trở nên rất đa dạng có thể là như một chiếc bút bi, tẩu để hút thuốc, hay giống như một chiếc USB và còn nhiều hình dáng khác nữa.

Cơ chế hoạt động của thuốc lá điện tử Vape, pod system chính hãng đó là bằng việc đốt nóng chất lỏng ( tinh dầu ) chứa một lượng nhỏ nicotine sẽ tạo ra một luồng khí hay là hơi ( trong đây sẽ chứa những hương vị tinh dầu mà bạn lựa chọn như vị cam, táo, nho,.. cùng với một lượng nhỏ nicotein và các hợp chất khác) . Người dùng sẽ hít lượng khói này vào và thở ra như thuốc lá thông thường nhưng lượng khói sẽ nhiều hơn và không mang các chất độc hại gây ảnh hưởng mọi người xung quanh như thuốc lá.

Thuốc lá điện tử có giúp cai thuốc lá không 

Có thể cai thuốc bằng thuốc lá điện tử nếu như bạn sử dụng đúng cách và có tính kiên trì. Với những người nghiện thuốc là lâu năm khi mới chuyển qua dòng sản phẩm này có thể sẽ không làm bạn cảm thấy thỏa mãn ngay được vì nồng độ nicotein là khá thấp và cảm giác cũng sẽ không đầm như thuốc lá thường. Nhưng nếu kiên trì sử dụng một thời gian dài thì thuốc lá điện tử có thể sẽ làm cho bạn cảm thấy hài lòng.

Thuốc lá điện tử đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng vì đa phần tinh dầu sẽ chứa một lượng nicotein dao động từ 30mg đến 50mg hoặc có thể hơn tùy từng loại. VIệc bỏ thuốc lá với những người đang sử dụng là rất khó vì vậy thuốc lá điện tử là một thứ giúp bạn dần dần có thể bỏ được thuốc lá.

Hơn nữa khi sử dụng thuốc lá điện tử sẽ ít gây hại hơn thuốc lá rất nhiều vì lượng nicotein là vô cùng nhỏ, khói thuốc cũng sẽ không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Những lưu ý cần nhớ khi dùng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc

Cai-thuoc-bang-thuoc-la-dien-tu-2.jpg
Những lưu ý khi dụng thuốc lá điện tử để bỏ thuốc
  • Cai thuốc bằng thuốc lá điện tử là điều hoàn toàn có thể nếu bạn sử dụng một cách vừa phải không quá lạm dụng vào nó vì trong tinh dầu vẫn chứa nicotein gây nghiện
  • Thuốc lá điện tử có thể là mang lại những ích lợi và an toàn hơn thuốc lá nếu như bạn sử dụng nó như một thứ để thay thế hoàn toàn cho thuốc lá.
  • Không nên sử dụng cho phụ nữ mang thai.
  • Không sử dụng đồng thời cả thuốc lá điện tử lẫn thuốc lá thường, nếu sử dụng như vậy bạn không thể nào bỏ được thuốc lá mà còn gây tác dụng ngược lại.

Nơi cung cấp mặt hàng thuốc lá điện tử uy tín chất lượng Huong247 

Website : Huong247.com

Hotline : 0834355555

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *